LASER กำจัดขน

Laser กำจัดขน

IPL ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำในระดับโลก ว่าสามารถยับยั้งร่างกายไม่ให้สร้างเส้นขนขึ้นใหม่ในบริเวณที่ทำการรักษาได้ยาวนานต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน และขนที่ขึ้นใหม่จะมีเส้นเล็กลง และค่อยๆ ทยอยลดลงไปเรื่อยๆ

แสงเลเซอร์จะสามารถทำลายเฉพาะเส้นขนที่อยู่ในระยะเวลางอกตัวเท่านั้น ซึ่งจะปล่อยพลังแสงในช่วงความถี่ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกถึงระดับรากขนเพื่อยับยั้งการเกิดใหม่ของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง ผู้ทำการรักษาไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ไม่เจ็บปวด โอกาสเกิดรอยแผลหลังทำการรักษามีน้อยมาก

IPL (Intense Pulse Light) คือ แสงที่มีช่วงคลื่นแสงกว้างกว่าเลเซอร์ โดยความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 – 1200 นาโนเมตร ซึ่งถูกปล่อยออกมาหลายๆ ช่วงพร้อมกัน ขณะที่เลเซอร์เป็นแสงที่มีคลื่นความความถี่เดียว จากความยาวคลื่นที่กระจายตัว และเริ่มจากระดับต่ำไปจนถึงสูง ทำให้ IPL อาจมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนไม่ดีเทียบเท่ากับเลเซอร์ (แต่ IPL อาจให้ผลดีกับการรักษาปัญหาผิวหน้าอื่นๆ) เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ผิวไหม้ หรือกำจัดขนได้ไม่หมดจด

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขน

ก่อนเลเซอร์ขน ห้ามถอน แว๊กซ์ขน หรือกำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้า เป็นเวลา 6 สัปดาห์ เนื่องจากวิธีดังกล่าวเป็นการกำจัดรากขนออกไปชั่วคราว ทำให้เลเซอร์ไม่สามารถทำลายรากขนได้ หากต้องการกำจัดขนควรใช้วิธีการโกนแทน แต่ควรงดโกนขน 2-3 วันก่อนการเลเซอร์

นอกจากนี้ก่อนและหลังการเลเซอร์ขน 6 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด งดทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อน

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนและหลังการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางหรือยาทาบางประเภทที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น glycolic acid, tretinoin อย่างน้อย 3 วันก่อนการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการถอน แว็กซ์ หรือกำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้าอย่างน้อย 1 เดือนก่อนการรักษา ส่วนการโกนหรือการตัดเล็มให้สั้นอาจทำได้ แต่ควรหยุดก่อนการรักษา 3 วัน
 • สามารถบรรเทาอาการบวมและแสบร้อนภายหลังการรักษาได้ด้วยการประคบเย็น
 • หากมีอาการปวดมากหรือมีตุ่มน้ำพองเกิดขึ้นให้กลับไปพบแพทย์

เลเซอร์ขนใช้เวลานานเท่าไร?

ระยะเวลาในการเลเซอร์ขนนั้นขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ต้องการเลเซอร์ หากมีพื้นที่ไม่มาก เช่น บริเวณรักแร้ อาจใช้เวลาไม่เกิน 10 -15 นาที แต่หากต้องการเลเซอร์แขน – ขา อาจใช้เวลานานนับชั่วโมง

เลเซอร์ขนเจ็บไหม?

ขณะที่เลเซอร์ขน จะรู้สึกเจ็บคล้ายกับการถูกหนังยางดีดบริเวณผิวหนัง แต่ส่วนใหญ่สามารถทนได้

ผลลัพธ์จากการเลเซอร์ขนดีแค่ไหน?

การเลเซอร์ขนจะช่วยทำลายเส้นขนประมาณ 15- 30% ต่อการเลเซอร์ 1 ครั้ง โดยทั่วไปจะต้องเลเซอร์ประมาณ 5-8 ครั้ง จึงจะกำจัดขนได้อย่างหมดจด จึงควรเลเซอร์ทุก 4-6 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ข้อจำกัดของเลเซอร์ขนมีอะไรบ้าง?

จากที่กล่าวไปแล้วว่ากลไกการกำจัดขนของเลเซอร์นั้น มีเซลล์เม็ดสีเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นผลของการรักษาก็ขึ้นอยู่กับสีขนและสีผิวของแต่ละบุคคลด้วย โดยทั่วไปเส้นขนที่มีสีดำ มักจะได้ผลดีกว่าเส้นขนสี

IPL+AHA K.Fon
คลินิค_190127_0020
คลินิค_190127_0021
คลินิค_190127_0023
_

สนใจจองคิวรับบริการ

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save

  แอดไลน์วันนี้รับโปรโมชั่นทันที!​