การฉีดวิตามิน (IV Nutritional therapy)

หรือบางคนอาจเรียกว่า IV Vitamin drips เป็นการให้ของเหลวที่มีส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุ เข้าทางเส้นเลือดโดยตรงเพื่อข้ามขั้นตอนการดูดซึมจากกระเพาะอาหาร ซึ่งให้ความสะดวก รวดเร็ว เห็นผลไวกว่าการรับวิตามินวิธีอื่น เนื่องจากการฉีดวิตามินหรือสารน้ำผ่านทางเส้นเลือดดำเข้าสู่ร่างกายโดยตรงต่างจากการรับวิตามินรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องอาศัยกระบวนการย่อย ดูดซึม หรือการคัดกรองต่างๆ เพื่อนำวิตามินเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้เพียงประมาณ 50% ในขณะที่การฉีดวิตามินผ่านทางหลอดเลือดดำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้มากถึง 90%

Vitamin Drips สูตรของ Dr.Joy’s Clinics

  • C Booster ป้องกันหวัด ต้านภูมิแพ้ เสริมภูมิคุ้มกัน ผิวขาวใส กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านหวัด เนื่องจากมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อนำไปสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนมีประโยชน์ต่อการรักษาสุขภาพ จะช่วยสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวทำให้เซลล์แข็งแรง เมื่อเซลล์แข็งแรง ผิวก็จะมีคุณภาพดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และช่วยให้ร่างกายสดชื่น ป้องกันหวัด ป้องกันแสงแดด
  • C White เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม ช่วยในเรื่องลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาเรื่องจุดด่างดำ การบำรุงผิวด้วยการฉีดกรดอะมิโนเพิ่มความเข้มข้นรวมกับมัลติวิตามิน (Multivitamin) อย่าง วิตามินซี และมีวิตามินอื่นๆที่เป็นสารอาหารต่อผิว ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นการช่วยบำรุงผิวล้ำลึก ถึงระดับเซลล์ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สำหรับ สูตร C White ยังมีวิตามินที่ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรง และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย
  • Elegant Aura ผิวขาว กระจ่างใส มีออร่า ให้อาหารแก่ผิว ด้วย วิตามินบริสุทธ์ ฟื้นฟูสภาพผิว และปรับเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส มีออร่าจะช่วยสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการผลลัพธ์ให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส และป้องกันริ้วรอย

ทำไมถึงต้องมาฉีด Vitamin Drips ที่ Dr.Joy’s Clinic

  • สูตรวิตามินผิวเฉพาะ ออกแบบโดยแพทย์ผู้เชียวชาญ ตัวยาดีที่สุดและไม่กั๊กตัวยา ทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงจนคุณรู้สึกได้
  • ทุกสูตรผ่านการผสมและดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญทุกเคส มาตรฐานรองรับอย. มั่นใจได้ในความปลอดภัยและคุณภาพ

การดูแลตัวเองหลังฉีดวิตามินผิว

  • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 PA+++
  • ควรงดดื่มงดสูบ งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
  • รักษาความชุ่มชื้นด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวสม่ำเสมอ